Thẻ

Du lịch Lào – Huay Xai là điểm bắt đầu của một hành trình trên đất Lào nếu du khách đến từ Thái Lan xuất cảnh qua cửa khẩu Chiang Không hoặc ngược lại. Cửa khẩu Huay Xai và Chiang Không làm thủ tục xuất nhập cảnh từ 8g sáng đến 5g chiều mỗi ngày, riêng ở cửa khẩu Lào sẽ phải trả phí xuất nhập cảnh, thậm chí trả thêm vào cuối tuần hoặc ngày nghỉ. Hai cửa khẩu được nối với nhau bằng những chuyến đò, giá vé là 8.000kip/ người.

Huay Xai

Từ Luang Prabang có thể tới Huay Xai bằng tàu chậm hoặc tàu cao tốc ngược dòng sông Mekong. Tàu chậm đi mất hai ngày, nghỉ một đêm tại PakBeng và chi phí khoảng 800 baht/ khách. Tàu cao tốc – một dạng tàu mũi tên với sáu chỗ ngồi vừa đủ không thể duỗi chân, chạy với tốc độ khá cao băng qua những xoáy nước và thác ghềnh lởm chởm của sông Mekong, chỉ nên lựa chọn nếu bạn là người ưa thích sự mạo hiểm và muốn tìm kiếm cảm giác mạnh, chi phí 30 USD/ người.

Huay Xai Huay Xai

Một phương án khác là du khách có thể tới Huay Xai bằng đường bộ từ Luang Nậm Thà, tuy nhiên đường khá xấu và hành trình sẽ kéo dài trong 10 tiếng.

Nguồn: dulich

Advertisements