Thẻ

Quần đảo Tarutao, Thái Lan, gần biên giới Thái Lan – Malaysia là “thiên đường” của những người thích phiêu lưu, ham muốn trải nghiệm cuộc sống khám phá đảo hoang kiểu Robinson.

Bao gồm 51 đảo lớn nhỏ, bao phủ bởi rừng rậm dày đặc, nhưng phần chính của quần đảo Tarutao là Koh Tarutao. Koh Tarutao trước đây nổi danh là nơi giam cầm những tù nhân chính trị, đến khi Thế chiến II kết thúc, nhà tù mới đóng cửa. Nơi đây có nhiều câu chuyện huyền thoại về các chuyến vượt ngục khốc liệt, các tù nhân phải đối mặt với những cuộc tấn công của thú dữ, cá sấu, cá mập ăn thịt người. Khi con đường đưa thức ăn và nước uống từ đất liền đến đảo bằng tàu biển bị gián đoạn, tù nhân cùng các cai ngục đi cướp những con tàu lạc vào khu vực quanh đảo. Nhưng hiện nay, trên đảo, dấu vết của những nhà tù tàn khốc một thời chỉ còn lại là những cái chảo lớn, những súng thần công hay những xiềng chân sứt mẻ, rỉ sét và các bức ảnh của tù nhân. Năm 1974, Koh Tarutao được xây dựng lại và trở thành Công viên Hải dương học đầu tiên ở Thái Lan.

Ở đây, du khách rất gần gũi với những thú như con heo mọi sục sạo trong các lùm cây và những con rắn mang bành lanh lẹ trườn người đi tìm mồi phía ven bờ sông. Chuyến đi chơi rừng mạo hiểm bắt đầu từ con đường mòn hang cá sấu qua các thác nước Du Lu, Lo Po. Con đường chỉ dài 3 km, nhưng nếu không cẩn thận, vừa đi vừa buộc những sợi vải đỏ trên cành cây làm dấu, người đi sẽ bị lạc lối, đồng thời cần phải điềm tĩnh khi nhìn thấy những con rắn lục nằm im phơi nắng hoặc luẩn quẩn trong các bãi cỏ.

Còn bầy khỉ chạy long nhong cản chân người. Điều thú vị nhất là trò chơi lặn mình trong cái hồ nhỏ, bên dưới chân thác. Từng bầy cá đen trùi trũi thấy “khách lạ”, kéo nhau bơi ra ngoài, đến vây quanh khách mỗi lúc một nhiều, tỏ ý chào đón khách bằng cách rỉa vào tay, chân người ta. Khi trồi lên mặt nước, ngẩn mặt nhìn lên cành cây chĩa ra trên đầu, khách lại “chết đứng” vì con trăn dài hơn cả mét, to đùng, trơn nhẫy đang nằm quấn mình, mắt nhắm vờ thiu thiu ngủ. Bởi thế, Đài truyền hình CBS của Mỹ đã từng chọn Tarutao để làm Survivor, một chương trình truyền hình thực tế cho những người bị bỏ lại trên đảo hoang và họ buộc phải bằng mọi cách chứng tỏ khả năng sinh tồn của mình.

Trong khu rừng cọ là những bungalows dành cho khách du lịch, với giá không hề rẻ (khoảng 1.500.000đ/người/đêm). Còn những bungalows nằm trong khu “trung tâm” của đảo không có giấy vệ sinh, khăn tắm và cả xà phòng cho khách. Điện chỉ có từ 6 giờ chiều đến 12 giờ đêm. Và ở đây, người dân lẫn du khách đều không có quạt máy.

Advertisements