Thẻ

,

Du lịch Đan MạchDu lịch Đan Mạch – Đi khi nào?

Tuy ở Bắc Âu, nhưng nhờ dòng hải lưu nóng chảy gần, nên Đan Mạch có khí hậu ôn hòa và dễ chịu. Vào mùa hè nhiệt độ cũng chỉ khoảng 20 độ C và giảm đáng kể khi đêm xuống. Vào mùa đông thì nhiệt độ giảm xuống còn khoảng 0 độ C. Tuy có mưa quanh năm nhưng lượng mưa cũng chỉ ở mức vừa phải. Nhìn chúng nếu bạn có thể chịu được cái lạnh của mùa đông thì khí hậu ở Đan Mạch sẽ không làm cho bạn cảm thấy khó chịu khi đi du lịch ở nơi này Cuối tháng 6 cho đến tháng 8 là mùa của những lễ hội ở Đan Mạch. Vào thời điểm này có nhiều lễ hội lớn được diễn ra như Roskilde, một lễ hội đường phố và tắm nắng ở trên bãi biển. Những viện bảo tàng sẽ mở cửa xuyên suốt để phục vụ du khách trong suốt thời điểm này. Bên cạnh đó còn có nhiều điều thú vị khác như các khách sạn thường giảm giá phòng cho du khách đến đây. Tuy nhiên cũng chính vì như vậy mà vào thời điểm từ cuối tháng 6 đến tháng 8 này có rất đông du khách đến đây. Có thể bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt và khó chịu. Nếu như thế thì bạn nên đến đây từ cuối tháng 8 trở đi vì lúc này học sinh bắt đầu trở lại trường học. Bạn sẽ có thể tận hưởng được không khí mùa hè nhưng không phải chịu cảnh đông đúc, chật chội.

Từ tháng 5 cho đến đầu tháng 6 là thời điểm thú vị để bạn làm một chuyến du lịch đến Đan Mạch. Nhiệt độ lúc này khá ấm áp, dễ chịu. Và hơn hết bạn sẽ tránh được thời điểm đông du khách nhất. Vào mùa thu cũng khá dễ chịu tuy nhiên cảnh vật không phải ở đâu cũng đẹp. Ở vùng nông thôn hầu hết đều mang màu nâu sẫm. Mùa đông ở Đan Mạch thì rất lạnh, đêm dài hơn ngày. Chính vì vậy mà du khách ít đến đây vào thời điềm này. Nhiều điểm du lịch đóng cửa vào tháng 10 cho đến tận cuối tháng 4.

Đến, đi lại bằng gì?

Đa số những chuyến bay quốc tế đều hạ cánh ở sân bay Copenhagen. Hiện không có đường bay trực tiếp từ VN tới Đan Mạch. Có nhiều hãng hàng không phải nối chuyến 2 chặng để bay tới thủ đô Copenhagen của Đan Mạch như Air France (Bangkok và Paris) Lufthansa (Bangkok và Frankfurt), Thai Airways In’l (Bangkok và Frankfurt), Singapore Airlines (Sin và Frankfurt) từ Sài gòn hoặc Hà Nội. Giá vé không nhất định vì tùy theo thời điểm bạn khởi hành nữa. Thường từ 1.200usd đến 1.600usd khứ hồi và đã bao gồm các loại phí và thuế. Ngoài ra nếu ở Đức hay bán đảo Jutland của Đan Mạch, du khách có thể đón xe buýt hay xe điện hoạt động đều đặn mỗi ngày để đi đến đảo Funen. Từ đó du khách sẽ đi qua cây cầu Oresund Link Zealand để đến đảo Zealand và thủ đô Copenhagen.

Du lịch Đan Mạch

Đến Đan Mạch, để đi lại giữa các điểm du lịch du khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau. Những chuyến bay nội địa thường ít, và việc đưa thêm nhiều chuyến tàu điện đi vào hoạt động đã khiến cho việc đi lại bằng máy bay trở nên không thuận tiện cho lắm.

Hầu hết khắp nơi ở Đan Mạch đều có những tuyến xe buýt. Và có rất nhiều chuyến chạy đến nơi đúng với giờ hoạt động của xe điện. Vì vậy rất thuận tiện cho du khách khi muốn đi xe buýt lẫn xe điện. Đan Mạch có hệ thống xe điện tốt, giá vé chấp nhận được và phục vụ thường xuyên.

Ở Đan Mạch, xe hơi chạy về phía bên tay phải. Khi lên xe bạn bắt buộc phải gài thắt lưng an toàn. Địa hình Đan Mạch khá phẳng, lý tưởng cho đạp xe đạp. Nếu thích bạn cũng có thể đi tham quan bằng xe đạp. Bạn có thể đạp xe đến những vùng quê để tự mình khám phá, hay đi lại ngay giữa lòng thành phố. Bạn có thể thuê ở các phòng thông tin du lịch Tourist Information. Ở thủ đô Copenhagen, nếu muốn thuê xe đạp ở thì cũng rất dễ mà ko mất tiền. Bạn chỉ cần đặt cọc 20-30 krone (tiền Đan Mạch) rồi có thể lấy xe đi. Khi trả xe thì bạn sẽ được nhận lại tiền đặt cọc. Bãi xe đạp kiểu này có ở trên 100 điểm trong thành phố. Ngoài ra còn có hệ thống phà hoạt động thường xuyên, kết nối Đan Mạch với các hòn đảo. Mặc dù khá mạo hiểm, nhưng nếu thích bạn cũng có thể thuê một chiếc du thuyền rồi lướt đi dạo vòng quanh và tự mình khám phá những cảnh vật ở nơi đây.

Nguồn: Sưu Tầm

Advertisements