Thẻ

, , ,

Lang thang trên cao nguyên YohoDu lịch Canada – Mặc dù diện tích Yoho chỉ 1.313km2, nhỏ nhất so với các công viên bạn, nhưng nó có sức cuốn hút mãnh liệt với nhiều hồ băng tích, sông băng, các thác nước, hang động hùng vĩ và là nơi lý tưởng để du lịch mạo hiểm.

Rời quốc lộ 1, chúng tôi rẽ sang con đường đèo hướng tới Takakkaw Falls, một ngọn thác nổi tiếng hùng vĩ nhất của Rockies Canada và đứng thứ hai sau thác Niagara trên phần đất Canada.

Cảm giác luôn theo tôi trong suốt chặng đường này là sự choáng ngợp trước vẻ đẹp hoang sơ của con sông Yoho đang cuồn cuộn dưới chân đèo, những rừng thông xanh biếc bất tận và những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng. Thỉnh thoảng, bên bìa rừng xuất hiện một đàn nai mải mê ngặm cỏ.

Chẳng mấy lúc, xe đến bãi xe khu thắng cảnh, tiếng thác ầm ì vọng về. Từ đây, chúng tôi đi bộ qua chiếc cầu gỗ vắt ngang sông Yoho. Dưới chân là dòng nước màu trắng đục như sữa do bột đá rất mịn hòa tan vào nước trong quá trình băng tan.

Bước thêm vài trăm mét giữa rừng thông, chúng tôi đến chân thác Takakkaw, con thác đổ từ độ cao 384m xuống chân đá, tạo nên khối hơi nước khổng lồ.

Hình ảnh:

cao-nguyen-Yoho_2
cao-nguyen-Yoho_2
cao-nguyen-Yoho_2
cao-nguyen-Yoho_2

Nguồn: bolgme

Advertisements