Thẻ

, , ,

Nếu phải tìm một nơi để tránh xa sự ồn ào náo nhiệt của thành phố, của nhịp sống hối hả và tận hưởng cảm giác hòa mình gần như tuyệt đối vào thiên nhiên, thì có lẽ không nơi đâu thích hợp bằng vịnh Ninh Vân – một hòn đảo nhỏ xinh đẹp nằm trong quần thể vịnh Nha Trang.

Mất khoảng 18 phút đi tàu cao tốc từ thành phố Nha Trang, vịnh Ninh Vân xinh đẹp với bãi cát trắng xóa và làn nước xanh biếc, tựa vào ngút ngát màu xanh của núi rừng. Cảm giác tự do, riêng tư, yên bình và hoàn toàn thoát khỏi đô thị ồn ào sẽ khiến du khách thấy mình như đang ở một thế giới khác, nơi chỉ có thiên nhiên và những gì mộc mạc, nguyên sơ nhất. Đến vịnh Ninh Vân, bạn có thể ẩn mình trong những ngôi nhà gõ nhỏ sát mép nước, trên đá hoặc chếch trên đồi, lần theo những con đường nhỏ vào rừng để gặp những villa lẫn vào những khóm lá.

Điểm đặc biệt nhất của khu nghỉ mát tại vịnh Ninh Vân chính là những ngôi nhà gỗ mộc mạc – nơi những hòn đá cũng có thể trở thành vật tô điểm cho phòng ngủ, những bồn tắm bằng gỗ, gáo dừa, tất cả đều cho du khách cảm giác gần gũi, hòa mình với thiên nhiên rộng lớn. Sáng sớm, trưa nắng hay buổi chiều tà, bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn cảnh núi rừng, và chỉ vài bước chân là bạn đã có thể chạm vào dòng nước biển xanh mát. Chèo kayak, câu cá hay lên chiếc thuyền gỗ ra xa xa ngắm hoàng hôn xuống dần, để thấy nhịp sống dường như chậm lại, thư thái. Tất cả làm nên một ấn tượng đặc biệt với những du khách lần đầu tiên đến nơi đây.

Mạo hiểm hơn một chút, du khách có thể tham gia lặn biển, ngắm nhìn những rặng san hô tuyệt đẹp với hệ sinh thái biển phong phú. Vịnh Ninh Vân với một khu nghỉ mát thân thiện môi trường, nơi cảnh thiên nhiên gần như được giữ nguyên bản với những gì tự nhiên và hoang dã nhất. Không có khói bụi, không có sự ồn ào, bạn sẽ có cảm giác được thư giãn tuyệt đối với núi rừng, biển cả và những nét độc đáo của thiên nhiên nơi đây.

Advertisements