Thẻ

, , ,

Chỉ mới đưa vào khai thác du lịch gần 10 năm nay, nhưng vịnh Vĩnh Hy được đánh giá là một trong những điểm du lịch sinh thái ấn tượng nhất khu vực Nam Trung bộ.

Vịnh Vĩnh Hy cách TP Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 40km về hướng Đông-Bắc, thuộc địa phận xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận). Đường vào Vĩnh Hy đi qua những vườn nho trĩu quả và cánh rừng xanh mát tạo cho du khách cảm giác ban đầu thoải mái, yên bình của miền quê. Đến Vĩnh Hy, ngay lập tức du khách bị cuốn hút bởi phong cảnh hữu tình với biển xanh, bờ cát mịn và những dãy núi đá vôi bao bọc đón từng cơn sóng tung trắng xóa.

Ở đây, trong không gian tĩnh lặng, khách có thể thỏa sức dạo chơi bên bờ cát trắng, tắm biển hoặc thư giãn bằng thú câu cá. Đối với những người ưa mạo hiểm thì có thể leo lên những vách núi chênh vênh bên bờ biển hoặc khám phá những hang động thiên nhiên tuyệt đẹp. Du khách cũng có thể gặp gỡ và tìm hiểu cuộc sống cũng như nghề đánh bắt hải sản của người dân vạn chài… Nếu có thời gian ở lại Vĩnh Hy qua đêm, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội đi xem rùa biển đẻ trứng. Người dân trong vùng kể rằng, vào những đêm trăng sáng, tại những bãi cát vắng vẻ xa khu dân cư, từng đàn rùa biển kéo lên bờ cát tìm nơi đẻ trứng. Nếu chọn đúng địa điểm và thời gian thích hợp thì du khách có thể tận mắt chứng kiến.

Nhưng hấp dẫn nhất ở Vĩnh Hy vẫn là tour xem san hô bằng tàu đáy kính. Hiện ở đây có một số đơn vị hoạt động dịch vụ tàu đáy kính như: Phan Rang Tourist, Tân Vĩnh Cường, Vĩnh Tiến… Đến khu vực ngắm san hô (cách bến tàu khoảng 3km), tàu tắt máy trôi nhẹ để du khách tha hồ chiêm ngưỡng vẻ đẹp muôn hình của san hô. Theo các nhà nghiên cứu, khu bảo tồn biển Vĩnh Hy là vùng biển có rạn san hô đẹp và đa dạng nhất Việt Nam với trên 300 loài san hô cứng có nhiều hình dáng, sắc màu phong phú. Năm 2003, Vĩnh Hy là vùng biển đầu tiên của Việt Nam được chọn để thực hiện thí điểm đề án bảo tồn san hô dựa vào cộng đồng.

Advertisements