Thẻ

Mùa Giáng sinh năm nay, những khách du lịch đam mê sự mới lạ và mạo hiểm khi đến với Lapland, vùng đất ở cực Bắc Phần Lan, quê hương của ông già Noel và những chú tuần lộc, sẽ có dịp được ở trong một khách sạn làm bằng băng tuyết.

Bắt đầu từ năm 2000 đến nay, vào mùa đông mỗi năm đều có một khách sạn băng được thiết kế và xây dựng tại Lapland, trên một diện tích khoảng 7,5 km 2 và tan chảy khi nhiệt độ tăng lên vào mùa đông.

Năm nay, một nhóm gồm 15 nhà điêu khắc trên băng đã làm việc suốt 3 tuần, sử dụng hàng ngàn xe tải tuyết để tạo ra khách sạn băng gồm hơn 30 phòng, được coi là khách sạn băng tuyết lớn nhất từ trước đến nay, có sức chứa hơn 60 người mỗi đêm.

Tất cả các phòng đều được trang hoàng bằng những nét chạm khắc hết sức công phu và hệ thống đèn nhiều màu sắc.

Du khách sẽ được cung cấp túi ngủ chuyên dụng, những bộ quần áo bằng lông cừu để giữ ấm và một cuốn hướng dẫn cách “thưởng thức” một giấc ngủ ở nhiệt độ từ 0 0 đến –5 0 C, trên những chiếc giường cũng được làm bằng các tảng băng, phủ lên một lớp da tuần lộc. Khi thức dậy, họ sẽ được phục vụ ngay món nước trái cây nóng để giúp ấm người lên. Nếu ai chịu rét kém, có thể lựa chọn những phòng được thiết kế ấm hơn.

Ngoài ra, tại khách sạn còn có một quầy bar, một nhà hàng bằng băng và một khu trượt băng.

Khách sạn băng mở cửa đón khách vào đầu tháng 12 năn nay cho đến tháng 4 năm sau, với mùa cao điểm thu hút khách nhiều nhất là từ tháng 1 đến tháng 4.

Advertisements