Thẻ

Không giống như cảnh đẹp hiền hoà đầy tính “nhân tạo” của các công viên thông thường, những công viên ở Mỹ đều mang vẻ đẹp rất riêng và độc đáo do thiên nhiên ban tặng.

Nếu bạn là người ưa mạo hiểm hay thích những cảm giác mạnh, thì Top 10 công viên nước nổi tiếng của Mỹ dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

1. Công viên quốc gia Great Smoky Mountains

Nổi tiếng nhất trong Top 10 công viên, Công viên quốc gia Great Smoky Mountains ở tiểu bang North Carolina hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên, hoang dã không lẫn với bất kỳ công viên nào. Nơi đây có vô vàn điều thú vị để du khách có thể khám phá. Trong ảnh là màu sắc tuyệt đẹp của mùa thu nhìn qua khung cửa sổ của căn nhà gỗ nằm trong công viên.

2. Công viên Grand Canyon

Công viên Grand Canyon ở bang Colorado là một kỳ quan địa chất hùng vĩ nhất, nó tạo ra một hẻm vực sâu cực lớn do con sông Colorado đào khoét từ thế kỷ này sang thế kỷ khác vào vùng cao nguyên Tây bắc Arizona-Mỹ.

3. Công viên quốc gia Yosemite

Được chọn là Di sản thế giới vào năm 1984, Yosemite nổi tiếng khắp thế giới về các vách đá granite đẹp đẽ, thác nước cao kỳ vĩ, cây củ tùng vĩ đại và đa dạng sinh học.

Mỗi năm công viên này thu hút trên 3 triệu du khách đến thăm quan và khám phá.

4. Công viên quốc gia Olympic

Đây là công viên có phạm vi rất rộng lớn, hơn 360.00 héc ta , bắt đầu kéo dài từ bờ biển Thái Bình Dương.Nằm khuất trong sương mù, ướt đẫm với nước mưa và tuyết chảy, Olympic trở thành nơi ẩn náu an toàn và phát triển của những loại thực vật và n hững cây cổ thụ to lớn nhất hành tinh .

Thung lũng Hoh thuộc công viên quốc gia Olympic, thành phố Washington , Mỹ.

5. Công viên quốc gia Yellowstone

Yellowstone được xem là công viên quốc gia đầu tiên của Mỹ và thế giới. Nó cũng được xem là một trong những công viên quốc gia lớn nhất với diện tích 810.000 ha, kéo dài sang lãnh thổ của 3 bang là: Wyoming , Montana và Idaho .

Nơi đây nổi tiếng khắp thế giới với cấu trúc về địa lý đáng làm cho mọi người phải kinh ngạc. Yellowstone có những mạch nước ngầm, những suối nước nóng, lỗ phun khí (ở miệng núi lửa), những hẻm núi, những thác nước…

6. Công viên quốc gia thung lũng Cuyahoga

Công viên quốc gia thung lũng Cuyahoga nằm sâu bên trong thung lũng các sông Cuyahoga và sông Ohio ở Hoa Kỳ. Vườn quốc gia này có những khu rừng già rậm rạp và một vài khu đầm lầy. Nơi đây rất thích hợp cho những du khách thích mạo hiểm và đam mê khám phá, thích cảm giác mạnh.

7. Công viên quốc gia Rocky Mountain

Nằm tại bang Colorado ở phía Tây Nam nước Mỹ, công viên này sở hữu những thung lũng màu mỡ và cả những chỏm đá cao vút hiểm trở.

Công viên nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoang dã và hệ động vật phong phú như nai sừng Bắc Mỹ, gấu đen, chim đại bàng, báo sư tử, chó sói và rất nhiều loại động vật khác.

8. Công viên quốc gia Zion

Nằm tại miền Nam của tiểu bang Utah cách thành phố Las Vegas 2 tiếng lái xe về hướng Bắc, công viên quốc gia Zion là một vùng núi non hùng vĩ, cảnh trí ngoạn mục với những núi đá đỏ dốc đứng thẳng như cảnh hòn non bộ lại nằm trong một vùng thảo hoa xanh tươi xinh đẹp.

9. Công viên quốc gia Grand Teton

Grand Teton được công nhận là Công viên quốc gia vào tháng 2 năm 1929. Đến thăm công viên này, bạn sẽ bất ngờ bởi vẻ đẹp lung linh, kỳ vĩ nơi đây.

Nằm ở phía Tây Bắc tiểu bang Wyoming, Grand Teton nổi tiếng bởi những dãy núi đá hùng vĩ, tráng lệ và những hồ nước đóng băng đẹp mê hồn. Công viên có diện tích khoảng 484 miles gồm núi và nước.

10. Công viên quốc gia Acadia

Đây là một trong những công viên nổi tiếng và được yêu thích nhất ở Mỹ bởi vẻ đẹp rất riêng biệt.

Acadia được đánh giá là công viên đẹp nhất ở phía Đông của nước Mỹ với 5 điểm dừng chân thú vị nhất mà hầu hết du khách đến đây đều muốn thăm là: Sand Beach, Thunder Hole, đỉnh núi Cadillac Mountain, Jordan Pond, Eagle Lake.

Advertisements